Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Shopee là cơ hội cho những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc những bạn làm kinh doanh như một nghề tay trái. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho những bạn mới bắt đầu.

Bán hàng trên Shopee như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều người đang kinh doanh online thắc mắc khi muốn mở rộng các kênh bán hàng của mình. Shopee cung cấp các công cụ hữu ích để hỗ trợ người bán cả trên ứng dụng và trang web trực tuyến. Chỉ với 30 giây đăng ký bán hàng trên Shopee, bạn đã có thể đăng bán sản phẩm của mình, dễ dàng phân loại sản phẩm, theo dõi đơn hàng,… và nhiều tính năng khác. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đăng ký ngay trải nghiệm. Chúng ta sẽ bắt đầu những bước cơ bản nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết các đăng ký bán hàng trên Shopee

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee

  1. 1. Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Đầu tiên bạn vào trang https://shopee.vn/

Nhấp vào “Đăng ký” ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

Lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hay ký tự đặc biệt hoặc không được trùng với tên khác đã có trước đó. Nếu trùng nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì chọn “Đăng ký”. Đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo như sau:

Với bước đăng ký đơn giản như trên, bạn đã có tài khoản trên Shopee. Khi đã có tài khoản bạn có thể thỏa thích mua sắm, bán hàng dễ dàng. Với mục đích bán hàng trên Shopee, bạn cần tiếp tục các bước tiếp theo để xây dựng gian hàng của mình.

  1. 2. Thiết lập gian hàng trên shopee

Để thu hút được khách hàng thì việc thiết lập gian hàng vô cùng quan trọng. Hình ảnh cụ thể, thông tin rõ ràng,.. là các yêu cầu cơ bản. Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

Vào mục “ Thiết lập shop” ra màn hình hiển thị sau:

Ở đây sẽ có các mục thông tin để bạn hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết. Lần lượt chọn các mục: hồ sơ shop, thiết lập vận chuyển, địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng… và điền theo. Ở mỗi mục đều có cách thực hiện, hướng dẫn rất cụ thể, dễ thực hiện.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn rồi chọn “Mục sản phẩm” > “Thêm 1 sản phẩm mới” > Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh đã lưu từ máy tính của bạn. Sau khi chọn xong, sẽ hiện ra các thông tin về sản phẩm để điền vào như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Xong 1 sản phẩm bạn ấn “Lưu” rồi tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các bạn đã có cho mình 1 shop đáp ứng những yêu cầu ban đầu và có thể bán hàng Shopee ngay.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký bán hàng trong các chương trình của Shopee. Ở giao diện đầu bạn chọn “Chương trình khuyến mãi” sẽ ra một loạt các chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi chọn “Đăng ký ngay”.

Ví dụ: Chọn chương trình “Nhà sách online và dịch vụ – Đăng kí giảm giá tháng 4” rồi chọn “Thêm sản phẩm”, tìm sản phẩm phù hợp để đăng ký bán.

3. Cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công. Công việc tiếp theo của bạn là đăng sản phẩm trên shopee và bắt đầu bán hàng.

Việc đăng sản phẩm không quá khó, nhưng có rất nhiều yêu cầu chi tiết mà Shopee đưa ra bắt buộc người bán cần làm theo để đảm bảo sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai trên gian hàng. Nếu bạn nào chưa biết cách đăng sản phẩm trên shopee như thế nào cho nhanh và hiệu quả, có thể xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết Cách đăng sản phẩm trên Shopee nhé

Trên đây là hướng dẫn các bước cơ bản để đăng ký bán hàng trên Shopee sử dụng giao diện web. Để biết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho các chủ shop online và tìm hiểu thêm về các cách bán hàng, thiết lập gian hàng để kiếm được nhiều tiền trên Shopee.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết cho người mới bắt đầu
3.96 (79.13%) 23 votes

Đón đầu xu hướng, bứt phá kinh doanh ngay hôm nay!

Bài liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, tạo website bán hàng thôi