Những tuyệt chiêu giúp bán đồ handmade online thành công

Những tuyệt chiêu giúp bán đồ handmade online thành công

Trong phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu 5 điều bạn cần làm để có thể thành công khi bán đồ handmade online. Hãy tiếp tục với những điều khác trong phần 2 này.

6. Tin tưởng mãnh liệt vào bản thân và sản phẩm của bạn nhưng vẫn sẵn sàng để thay đổi

Nếu bạn không tin tưởng vào bản thân và sản phẩm của mình, bạn sẽ không bao giờ thành công. Phải mất rất nhiều thời gian và tâm huyết để thực sự bán đồ handmade online một cách xuôi chèo mát mái, nếu bạn không tạo ra một cái gì đó bạn hoàn toàn yêu thích – và tin rằng những người khác cũng sẽ yêu thích – bạn sẽ bị đá khỏi cuộc chơi, bị chán nản và bỏ cuộc. Hãy đưa tâm hồn và niềm đam mê của bạn vào những gì bạn làm.

Nhưng hãy sẵn sàng với việc thay đổi. Nếu bạn đã và đang cố gắng nhưng vẫn không tạo được bất kỳ ấn tượng nào sau vài tuần / tháng / năm… một điều gì đó có thể cần phải thay đổi. Đó có thể là những gì bạn làm ra hay có điều gì đó về những gì bạn làm, hoặc có thể chỉ là về hình ảnh hoặc mức giá của bạn.

Hãy yêu những gì bạn làm… nhưng cũng chấp nhận thực tế là để thành công, bạn có thể cần phải thực hiện sự thay đổi. Đây không phải là điều tồi tệ. Đừng nản lòng nếu bạn cần phải thực hiện sự thay đổi.

bán đồ handmade online

Tin tưởng mãnh liệt vào bản thân và sản phẩm của bạn nhưng vẫn sẵn sàng để thay đổi khi bán đồ handmade online

7. Tạo ra danh sách gửi thư

Email vẫn là cách trực tiếp nhất và hiệu quả nhất để kết nối với khách hàng của bạn. Bạn có thể viết blog, đăng lên Facebook, Twitter, Instagram… nhưng mọi người vẫn có thể bỏ qua hoặc bỏ lỡ tất cả những điều đó.

Khi khách mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng đã tin tưởng đưa email của họ cho bạn, họ đã cho phép bạn liên hệ với trực tiếp với họ. Đây là những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn trong việc bán hàng – họ yêu thích những gì bạn làm! Bạn không cần phải thuyết phục họ rằng những gì bạn làm là tuyệt vời, vì bạn đã có sẵn điều đó. Hãy đối xử với họ bằng sự tôn trọng, cung cấp giá trị cho họ trong các email bạn gửi đi và giữ liên lạc với họ một cách thường xuyên. Họ sẽ tặng thưởng cho bạn bằng cách trở thành khách hàng trung thành.

bán đồ handmade online

Tạo ra danh sách gửi thư khi bán đồ handmade online

8. Lựa chọn mức giá để có lợi nhuận

Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất của cộng đồng handmade. Hầu hết chúng ta bắt đầu bán sản phẩm của mình từ quan điểm sở thích. Chúng ta không biết nên bán sản phẩm của mình ở mức giá nào, do đó chúng ta có xu hướng để giá quá thấp. Chúng ta biết cách để làm ra sản phẩm, vì vậy chúng ta có xu hướng đánh giá thấp kỹ năng đã đi vào quá trình này.

Đừng cố gắng để cạnh tranh về giá cả. Sẽ luôn có ai đó bán thứ gì đó tương tự như những gì bạn làm ra với mức giá thấp hơn bạn nhiều. Bạn cần phải cố gắng để tìm ra xem bạn phải bán sản phẩm của mình ở mức giá nào để kiếm sống đàng hoàng và đó là giá mà bạn cần bán. Việc này là khó khăn và phức tạp. Nhưng nếu bạn nghiêm túc với việc kiếm sống từ đồ handmade, đó là điều bạn cần phải làm.

bán đồ handmade online

Lựa chọn mức giá để có lợi nhuận khi bán đồ handmade online

9. Tạo ra website / blog của riêng bạn

Bạn là một người chuyên nghiệp. vì vậy bạn cần phải trông thật chuyên nghiệp. Bạn đang bán hàng online, vì vậy sự hiện diện trực tuyến của bạn cần phải chuyên nghiệp và thân thiện.

Ít nhất hãy đầu tư một tên miền để điều hướng trực tiếp đến cửa hàng trực tuyến của bạn. Bằng cách này, trên danh thiếp, chữ ký email, tài khoản mạng xã hội và ở khắp mọi nơi khác mà bạn liệt kê website của mình, bạn có thể sử dụng tendoanhnghiep.com thay vì tendoanhnghiep .bizwebvietnam.com hay hangtot.com/tendoanhnghiep. Một sự thay đổi nhỏ như vậy cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến ấn tượng của mọi người về doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên cố gắng để có website độc lập của riêng mình ngay sau khi bạn có thể làm điều đó, nhưng việc có tên miền riêng của bạn là một khởi đầu tuyệt vời.

Và tất nhiên, bạn nên viết blog. Đó là cách tốt nhất để tạo ra câu chuyện về bạn và sản phẩm của bạn. Đừng lăn tăn hoặc hoang mang nếu bạn không biết nên viết blog về điều gì, chỉ cần bắt đầu và bạn sẽ biết.

Xem thêm: Thiết kế web bán hàng, Báo giá thiết kế web , Dịch vụ thiết kế website giá rẻ

10. Học hỏi không ngừng

Trong kinh doanh, không có điều gì là đã hoàn thành. Luôn luôn có nhiều việc phải làm, những điều mới để thử, những sai lầm mắc phải, những hành trình bất ngờ, những điều cần học hỏi…

Khi kinh doanh, bạn cần phải không ngừng học hỏi, thử nghiệm và tìm hiểu những điều chưa rõ. Nếu bạn không thử, chắc chắn bạn không thể thất bại. Và nếu bạn thử, bạn sẽ thất bại. Hết lần này đến lần khác. Nhưng mỗi lần bạn lại học được nhiều điều hơn. Bạn có thể lùi lại một bước, nhưng bạn sẽ tiến hai bước về phía trước.

Đó là một cuộc hành trình hấp dẫn, ly kỳ, mệt mỏi, tiếp thêm sinh lực và thay đổi cuộc sống. Và nếu bạn đặt tâm trí vào mục tiêu thành công, thật thông minh về những gì bạn làm và cách bạn làm điều đó, nhận được sự giúp đỡ khi bạn cần, cơ hội thành công của bạn sẽ là khá cao.

 

Những tuyệt chiêu giúp bán đồ handmade online thành công
5 (100%) 1 vote

Xây dựng lòng tin cho khách hàng dễ dàng với website!

Bài liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, tạo website bán hàng thôi