Chia sẻ bí quyết bán đồ handmade online thành công

Chia sẻ bí quyết bán đồ handmade online thành công

Có rất nhiều việc cần làm để bán đồ handmade online thành công. Con đường kinh doanh bạn đang đi thật sự dài và có thể khó khăn với rất nhiều bước. Đó không phải là một hướng đi sai lầm. Không hề sáo rỗng khi nói rằng bạn sẽ thành công nếu chỉ làm những gì bạn yêu thích.

Nếu bạn mong đợi kiếm sống từ việc bán sản phẩm của mình, việc đó hoàn toàn là có thể, dù không phải là dễ dàng. Đó không phải là một quá trình nhanh chóng, nhưng vẫn có thể được thực hiện. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 điều đặc biệt quan trọng cho sự thành công hay thất bại trong việc bán đồ handmade online của bạn.

Chia sẻ bí quyết bán đồ handmade online thành công (Phần 1)

Chia sẻ bí quyết bán đồ handmade online thành công (Phần 1)

1. Tạo ra sản phẩm mà mọi người thực sự muốn mua

Điều này là quan trọng nhất. Khi bạn thực hiện quá trình chuyển đổi từ việc làm ra những thứ đơn giản cho niềm vui và sự hài lòng của riêng bạn sang việc làm ra những thứ để bán, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của mình. Việc này có thể khó khăn.

Tất nhiên là bạn yêu những gì mình làm ra – đó là lý do tại sao bạn làm ra chúng. Nhưng liệu có thị trường nào cho chúng hay không? Và liệu khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho những gì họ cần để bạn tạo dựng được công việc kinh doanh có lợi nhuận hay không?

Trước khi bạn đi sâu vào việc tạo dựng cửa hàng trực tuyến và học hỏi mọi thứ cần thiết để bán sản phẩm của mình, bạn cần phải xem xét nghiêm túc vấn đề này.

Tạo ra sản phẩm mà mọi người thực sự muốn mua khi bán đồ handmade online

Tạo ra sản phẩm mà mọi người thực sự muốn mua khi bán đồ handmade online

2. Làm việc mỗi ngày và thật kiên nhẫn

Khi nói đến kinh doanh, hãy nhớ rằng đó là cuộc đua marathon chứ không phải là chạy nước rút. Bất cứ khi nào doanh số bán hàng chậm hoặc không nhận được nhiều comment / like / tweet… như bạn muốn, hãy nhớ lấy điều này. Các doanh nghiệp không phát triển chỉ trong một đêm, họ mất nhiều năm để trở nên thực sự thành công.

Bạn có định bán đồ handmade lâu dài hay không? Nếu bạn làm điều này để thử và tạo ra lợi nhuận nhanh chóng, hãy dừng lại ngay lúc này. Nếu bạn không chắc chắn mình muốn làm những gì bạn đang làm trong thời gian 5 năm – đừng cố gắng để biến nó thành công việc kinh doanh toàn thời gian.

Bạn cần phải cống hiến và thật kiên nhẫn. Nếu bạn làm được điều này và thực hiện các bước mỗi ngày để phát triển công việc kinh doanh của mình, thành công cuối cùng sẽ đến theo cách của bạn.

Xem thêm: Thiết kế web bán hàng, Báo giá thiết kế web, Dịch vụ làm web giá rẻ 

3. Hãy thật thân thiện và chuyên nghiệp

Một điều khá quan trọng khi bán đồ handmade là cởi mở và thân thiện với khách hàng của bạn. Họ đang mua từ bạn bởi vì họ thích trực tiếp mua những thứ độc đáo từ người làm ra chúng. Đừng gây khó khăn cho họ để biết về bạn, hãy có một trang Giới thiệu tốt với hình ảnh của bạn và sản phẩm, câu chuyện về cách bạn đến với việc làm ra những thứ đó. Nhưng đồng thời hãy nhớ rằng khách hàng không phải là bạn bè của bạn.

Tất cả những điều này có nghĩa là hãy thân thiện và hòa đồng với họ, nhưng nhớ đối xử với họ bằng sự chuyên nghiệp và tôn trọng. Sử dụng lời chào khi bạn viết thư cho họ, luôn trả lời những câu hỏi một cách kịp thời và chi tiết. Đừng gây chiến với khách hàng đưa ra đòi hỏi vô lý – chỉ cần trả lời một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp dẫn chứng từ các chính sách chặt chẽ và hợp lý của bạn.

Đừng bao giờ phàn nàn về khách hàng trên diễn đàn công cộng. Cho dù họ có thể bất hợp lý hoặc làm cho bạn điên tiết thế nào, mọi khách hàng mà bạn có đều đáng được tôn trọng và biết rằng bạn sẽ không đưa các vấn đề của họ lên nơi công cộng.

Cân bằng danh giới giữa thân thiện và chuyên nghiệp là điều rất quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh của bạn.

4. Sử dụng hình ảnh thật đẹp

Đây là điểm mấu chốt. Khi bán hàng online, hình ảnh của bạn sẽ tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn.

Sử dụng hình ảnh thật đẹp khi bán đồ handmade online

Sử dụng hình ảnh thật đẹp khi bán đồ handmade online

Hình ảnh là điều đầu tiên thu hút mắt nhìn và thường chiếm phần lớn nhất trong quá trình ra quyết định khi tất cả mọi thứ đã xong. Nhiều người thậm chí còn không đọc mô tả nhưng đã mua khá nhiều thứ ngay lập tức dựa trên hình ảnh sản phẩm. Hãy dành thời gian để có được hình ảnh đẹp.

Điều gì tạo nên hình ảnh đẹp?

– Ánh sáng trắng tự nhiên hoặc được lọc (không flash)

– Nền phù hợp, đơn giản nhưng mang tính biểu tượng – không có gì quá “rắc rối” có thể gây sao nhãng khỏi sản phẩm của bạn

– Chụp ảnh rõ ràng, sắc nét với tiêu cự hoàn hảo

– Góc nhìn thú vị và hấp dẫn – miễn là bạn cho thấy đầy đủ sản phẩm

5. Tạo ra các mặt hàng có thể tái sản xuất

Bạn chỉ có thể đi xa hơn với việc làm ra các sản phẩm độc đáo khi bán hàng online. Chỉ cần nói rằng, một khi công việc kinh doanh của bạn bắt đầu phát triển, thời gian cần để chụp ảnh / mô tả / chỉnh sửa… mỗi sản phẩm mới sẽ rất nhiều.

Bạn có thể xem tiếp “10 điều cần làn để kinh doanh đồ handmade online thành công (Phần 2)” tại đây

Chia sẻ bí quyết bán đồ handmade online thành công
5 (100%) 1 vote

Xây dựng lòng tin cho khách hàng dễ dàng với website!

Bài liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, tạo website bán hàng thôi