Bản tin HOT tuần! Chủ tịch PVN bị cho thôi chức

Bản tin HOT tuần! Chủ tịch PVN bị cho thôi chức

1. Phát động giải thưởng sao vàng Đất Việt 2015

Đây là giải thưởng uy tín được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam chủ trì phối hợp cùng các Bộ, ngành, các địa phương tổ chức từ năm 2003 nhằm bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu tiêu biểu trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đối tượng và quyền đăng ký tham gia là tất cả các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam.

2. Hội chợ hàng Việt chất lượng cao tại Mátcơva 2015

Từ 12/11 – 12/12/2015, Hội chợ – Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátcơva 2015 sẽ được tổ chức tại Mátxcơva, Liên bang Nga. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Hiệp định FTA. Tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí 100% thuê gian hàng, hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay cho 02 người/doanh nghiệp, hỗ trợ 50% phí lưu trú tại KS Hà Nội – Mátxcơva, hỗ trợ toàn bộ chương trình tư vấn doanh nghiệp và hỗ trợ toàn bộ chương trình truyền thông, quảng cáo tuyên truyền tại Liên bang Nga.

3. Chủ tịch PVN bị cho thôi chức

Ông Nguyễn Xuân Sơn – chủ tịch tập đoàn đầu khí Việt Nam đã bị cho thôi chức kể từ ngày 19/7 theo quyết định 1105/QĐ-TTg do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký cùng ngày. Ông Sơn được tạm thời giao về Bộ Công Thương để bộ này phân công công tác. Ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ tạm thời làm tổng giám đốc PVN trong thời gian thực hiện quy trình bầu mới theo pháp luật.Việc ông Nguyễn Xuân Sơn vừa bị thôi chức có liên quan đến việc ông này phải chịu trách nhiệm về số vốn đầu tư của PVN tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương.

4. 100% tên miền Việt không được dùng từ nhạy cảm

Theo thống kê của Bộ TT&TT, tính đến hết tháng 5/2015, có 30.437 tên miền tiếng Việt đăng ký mới, nâng tổng số tên miền tiếng Việt đăng ký trên hệ thống là 1.071.163. Công tác tiền kiểm đối với các yêu cầu đăng ký tên miền tiếng Việt được duy trì, 100% tên miền tiếng Việt đăng ký mới không có cụm từ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục và an toàn, an ninh quốc gia.

5. Jack Ma – “thủ phạm” làm sụp đổ chứng khoán Trung Quốc?

Ngày 14/7, Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc quyết định điều tra công ty công nghệ Hunsun vì nghi ngờ đơn vị này đứng sau những “chấn động” của thị trường chứng khoán gần đây. Sự việc này bắt nguồn từ bài viết trên Webchat của nickname “Kevin” trong đó đổ lỗi rằng hệ thống HOMS đã tự động đóng những giao dịch kỹ quỹ, làm tăng tính bất ổn từ đó dẫn đến ảnh hưởng đến “bong bóng” chứng khoán. Điều đặc biệt là công ty Hunsun là một chi nhánh của công ty đầu tư  tài chính trực thuộc Alibaba và ông chủ sáng lập Jack đã chia sẻ: “kinh ngạc khi nghe tin Hàng Châu là nơi khởi nguồn gây ra sự hỗn loạn thị trường trong thời gian vừa qua và sốc hơn khi có người nói ông chính là người gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán”

6. Người dùng Việt đã có thể đăng nhập Messenger không cần tài khoản Facebook

cua-lam-an-moi-cho-nguoi-dung-facebook-650x366

Đây có thể coi là bước tiếp theo để tách riêng người dùng Messenger và Facebook nhằm lấn sân thị trường OTT. Theo đó, người chỉ cần khai báo đầy đủ họ tên, số điện thoại là đã có thể đăng nhập thành công và đồng bộ các liên hệ để tạo danh sách liên lạc. Tất nhiên, người dùng Facebook vẫn có thể đăng nhập tài khoản như bình thường để đồng bộ danh sách bạn bè và các phiên trò chuyện như bình thường. Facebook hy vọng với nhiều cải tiến và bổ sung tính năng gần đây trên Messenger có thể sớm trở thành một nền tảng độc lập và cạnh tranh với nhiều ứng dụng tin nhắn khác.

7. eBay quyết định bán khối doanh nghiệp với giá 925 triệu USD

Tuần rồi eBay xác nhận hãng đã đạt thỏa thuận bán khối doanh nghiệp của mình với giá 925 triệu USDcho một liên danh (bao gồm Sterling Partners, Longview Asset Management và Innotrac Corporation), đứng đầu bởi quỹ tư nhân Permira. Tuy nhiên, với việc tách PayPal ra thì doanh nghiệp này có vẻ như vẫn sẵn sàng tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập.

8. Walmart lấn chân vào thị trường mua bán trực tuyến

Vào thứ tư (ngày 13/7/2015), Walmart đã lấn chân vào thị trường bán hàng trực tuyến để cạnh tranh với Amazon. Theo đó, việc mua bán trên trang Walmart.com sẽ mở cửa cho tất cả các khách hàng, chứ không phải chỉ mở cửa cho các khách hàng nội bộ như trong ngày Amazon Prime, đây là nhấn mạnh của CEO Fernando Madeira. Hơn nữa, thay vì đưa ra một ngày giảm giá duy nhất, Walmart.com sẽ cung cấp hơn 2000giảm giá trực tuyến độc quyền trong 90 ngày và miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 35 USD trong 30 ngày.

9. Facebook thử nghiệm nút “Watch Later”, quyết tâm thống trị thị trường video

Sau những thay đổi về chính sách bản quyền, cách tính phí quảng cáo,… thì mới đây, Facebook tiếp tục đưa thêm tính năng mới cho video: nút “Watch Later”. Với Youtube nút này giúp chúng ta lưu lại những video yêu thích nhưng chưa có thời gian để xem hoặc chỉ đơn giản là để xem lại vào lúc khác. Giờ đây, bạn cũng có thể làm điều tương tự với video trên Facebook. Điều này giúp video trên Facebook tiến thêm một bước trong việc “cân bằng sức mạnh” với YouTube của Google và thậm chí, là lật đổ ngôi vương của nó.

10. Google đánh tiếng thị trường thương mại điện tử bằng nút “Mua”

Google đã chính thức cho phép người dùng trải nghiệm chức năng “mua ngay” (buy button) kèm theo các kết quả tìm kiếm từ thiết bị di động. Tinh năng mới này sẽ cho phép người dùng đặt mua các sản phẩm một cách nhanh chóng bằng cách click vào những quảng cáo trên kết quả tìm kiếm trả về bằng Google Search. Thông tin thanh toán của người dùng sẽ được Google lưu lại đồng thời gã khổng lồ tìm kiếm này cũng sẽ giữ vai trò điều phối và tổ chức việc thanh toán online mỗi khi người dùng nhấn mua một sản phẩm nào đó.

 

Đánh giá bài viết

Đón đầu xu hướng, bứt phá kinh doanh ngay hôm nay!

Các bài liên quan

Đừng bỏ lỡ

Nghiên cứu đủ rồi, tạo website bán hàng thôi