11 ý tưởng kinh doanh part time đơn giản và ít tốn kém

11 ý tưởng kinh doanh part time đơn giản và ít tốn kém

Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh nhưng lại không hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện việc đó full-time? Có lẽ ý tưởng kinh doanh part-time là con đường phù hợp với bạn.

Cho dù bạn đang tìm cách để thay đổi con đường sự nghiệp hoặc chỉ muốn một cách thú vị để tạo ra thêm thu nhập, việc bắt đầu kinh doanh part-time có thể sẽ dễ dàng hơn (và ít tốn kém) hơn bạn nghĩ. Với đam mê, cống hiến, nghiên cứu và kiến thức về lĩnh vực, bạn có thể tiến tới một khởi đầu tuyệt vời. Và nhờ vào mạng xã hội, bạn thậm chí có thể tiếp thị công việc kinh doanh part-time mới của mình trên trực tuyến miễn phí.

Dưới đây là 11 ý tưởng kinh doanh ít vốn cho những doanh nhân đầy tham vọng muốn bắt đầu một nghề tay trái hoặc dễ dàng tạo sự nghiệp mới.

Sửa chữa

Bắt đầu làm thợ sửa chữa part-time là một cách tuyệt vời để làm việc với đôi bàn tay của bạn, giúp đỡ mọi người trong cộng đồng và kiếm thêm thu nhập. Những người mới làm có thể rải tờ rơi, quảng cáo trên các ấn phẩm địa phương, nhờ bạn bè và gia đình chia sẻ trên mạng xã hội. Sau đó, bạn có thể nhận được công việc sửa chữa tất cả mọi thứ, từ đường ống bị rò rỉ cho đến lỗi đường dây điện – chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã biết các kỹ thuật và thủ tục phù hợp.

Đào tạo phần mềm

Nếu bạn thành thạo trong một phần mềm chuyên môn hóa cao, bạn có thể kiếm được tiền khi truyền đạt kiến thức cho những người nghiệp dư và chuyên nghiệp muốn tìm cách mở rộng kỹ năng của mình. Các hướng dẫn sử dụng về kỹ thuật đều có sẵn cho các chương trình, nhưng chúng thường tốn kém và khó khăn để người dùng bình thường có thể nắm được. Lên lịch các buổi họp nhóm nhỏ hoặc gia sư riêng và phí theo giờ cho việc hướng dẫn đầy đủ chương trình. Sự kiên nhẫn và tính lịch thiệp là rất quan trọng.

Đào tạo phần mềm - ý tưởng kinh doanh part time

Đào tạo phần mềm – ý tưởng kinh doanh part time

Tạo mẫu tóc / trang điểm

Các khóa học về làm đẹp không phải là điều kiện tiên quyết cho việc khởi tạo công việc kinh doanh tạo mẫu tóc hay trang điểm thành công. Đối với người có thể tạo ra những kiệt tác với một chiếc lược và ít keo xịt tóc, bạn chỉ cần có danh tiếng tốt và sự tin tưởng của khách hàng. Vì các chuyên gia làm đẹp thường tạo dựng công việc kinh doanh của mình thông qua sự giới thiệu của khách hàng, bạn nên khuyến khích bạn bè và người thân quảng cáo giúp bạn bằng cách miễn phí hoặc giảm giá cho lần đầu tiên. Một khi đã có được tập khách hàng đảm bảo, bạn có thể cung cấp mức giá cạnh tranh cho làm tóc và trang điểm đám cưới, dự tiệc và các sự kiện đặc biệt khác.

Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn yêu động vật, hãy quảng cáo với bạn bè và hàng xóm rằng bạn sẵn sàng để trông nom thú cưng của họ trong khi người chủ sở hữu đi công tác hoặc du lịch. Những người chủ thường cảm thấy thoải mái hơn khi để những người bạn lông lá của mình lại trong sự chăm sóc của cá nhân chứ không phải là đem đến cơ sở trông giữ, vì vậy việc giới thiệu không phải là quá khó khăn. Nếu bạn không thể cam kết giữ động vật ở trong nhà của mình, hãy xem xét bắt đầu kiếm tiền với việc dắt chó đi dạo, dọn dẹp chất thải hoặc chải chuốt cho thú cưng.

Chăm sóc thú cưng - ý tưởng kinh doanh part time

Chăm sóc thú cưng – ý tưởng kinh doanh part time

Chọn và chơi nhạc (DJ)

Mặc dù thuật ngữ DJ (disc jockey) có thể hơi lỗi thời một chút trong thời đại âm nhạc trực tuyến, việc giải trí tại các sự kiện vẫn có nhu cầu cao là điều không cần bàn cãi. Chỉ với bộ sưu tập âm nhạc, một phần mềm trộn cơ bản và chiếc laptop, bạn có thể chơi nhạc cho mọi người trên sàn nhảy, tại các đám cưới và tiệc sinh nhật hoặc chỉ đơn giản là cung cấp nhạc nền cho các sự kiện bình thường hơn. Thiết bị DJ là một đầu tư lớn, nhưng có nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê loa và các phụ kiện khác hàng ngày mà bạn có thể sử dụng đến khi tiết kiệm đủ tiền để tự mua.

Các DJ biến niềm đam mê với âm nhạc thành thu nhập. Công việc DJ cũng đa dạng như các loại âm nhạc mà họ chơi

Các DJ biến niềm đam mê với âm nhạc thành thu nhập. Công việc DJ cũng đa dạng như các loại âm nhạc mà họ chơi

(Tổng hợp từ www.businessnewsdaily.com)

11 ý tưởng kinh doanh part time đơn giản và ít tốn kém
5 (100%) 1 vote

Lập website để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực ngay!

Bài liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, tạo website bán hàng thôi